Friday, October 31, 2014

Cho trẻ dậy sớm tắm nắng giúp giảm cân hiệu quả

Để giảm cân cho trẻ thành công, cần phải có một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao phù hợp. Việc cho trẻ dậy sớm tắm nắng cũng là một bí quyết giảm cân nhanh mà còn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng nếu cho trẻ thức dậy sớm để đi dạo khoảng 30 phút và vận động nhẹ nhàng sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả. Một vài nghiêm cứu cho thấy, những người dành thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời buổi sớm có chỉ số BMI thấp hơn hẳn so với những người không thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc cho trẻ dậy sớm tắm năng là một phương pháp giảm cân đơn giản hoàn. Các bậc cha mẹ nên nên cho trẻ đi ngủ sớm, đúng giờ giấc sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất của trẻ hiệu quả hơn và từ đó dẫn đến giảm cân.

Lý do thứ hai giúp trẻ giảm cân là vì ánh sáng mặt trời vào buổi sáng mạnh hơn rất nhiều so với những thời gian khác trong ngày, bên cạnh đó lượng ánh sáng xanh khi mặt trời mọc sẽ có tác dụng mạnh nhất lên nhịp sinh học của trẻ. Mỗi ngày nên cho trẻ tắm nắng sớm 30 phút, lưu ý nên chọn thời gian khoảng từ 5 đến 8h sáng để luyện tập thể dục giảm cân và tắm nắng, ánh nắng từ sau 8h chứa nhiều tia cực tím rất hại da.

Ngoài ra nên giữ cho trẻ có một tinh thần thoải mái, sẽ giúp trẻ dễ dàng kiểm soát được cảm xúc của mình và không sa vào những thói quen ăn uống không kiểm soát vì căng thẳng. Bắt đầu một buổi sáng với một vài phút ngồi thiền, điều hòa hơi thở và giải phóng tinh thần là bạn đã có một ngày làm việc vui vẻ, sảng khoái, tránh căng thẳng và giúp trẻ giảm cân hiệu quả.

Giảm cân cho trẻ em thường khó khăn hơn rất nhiều so với người lớn, bởi trẻ chưa ý thức được cân nặng cũng như những tác hại nghiêm trọng của việc thừa cân, béo phì. Để giảm cân cho trẻ thành công, các bậc cha mẹ cần kết hợp một chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp.

Gia Bạc

0 comments:

Post a Comment

| Blogger Templates
Scroll To Top